Ai chống lưng cho sai phạm của FLC – Tập đoàn bất động sản của Trịnh Văn Quyết

43
76Ai chống lưng cho sai phạm của FLC – Tập đoàn bất động sản của Trịnh Văn Quyết
TÁC GIẢ: VŨ PHƯƠNG
Chây ì nộp tiền trúng đấu giá; Xây dựng khi chưa có giấy phép; Ép cư dân nhận nhà khi công trình còn ngổn ngang; “Nuốt” đất nông nghiệp làm dự án…
Những đại dự án ngàn tỷ đồng mắc nhiều sai phạm
Liên tiếp trong thời gian gần đây những vụ việc liên quan đến sai phạm của Tập đoàn FLC – một công ty tư nhân nổi lên với hàng loạt các dự án bất động sản, resort, sân golf… nhưng cũng đầy tai tiếng bởi cách làm gây bức xúc dư luận.
Câu hỏi được dư luận đặt ra: Phải chăng FLC đang được chống lưng nên coi thường dư luận, thách thức pháp luật?
Vào giữa tháng 7 vừa qua, Thanh tra Bộ Xây dựng đã công bố kết luận số 265/KL-TTr đối với hai đại dự án ngàn tỷ đồng của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC mắc nhiều sai phạm.
Cụ thể, hai đại dự án tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) và dự án Nhơn Lý (Quy Nhơn, Bình Định) của FLC trong việc thực hiện công tác xây dựng theo quy hoạch, quản lý chất lượng công trình xây dựng và hoạt động kinh doanh bất động sản có nhiều sai phạm.
Điều đáng nói, những vi phạm của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC xảy ra trong thời gian dài, nhưng không được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý kịp thời, gây bức xúc trong dư luận.

Nhiều công trình tại FLC Quy Nhơn hoàn thành khi chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: FLC
Báo cáo dài 7 trang chỉ rõ những sai phạm của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Bình Định cũng như chủ đầu tư là Tập đoàn FLC ở các dự án này.
Theo đó, một loạt sai phạm xảy ra tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn của Tập đoàn FLC. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng.
Đối với dự án của FLC tại Thanh Hóa, Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, từ năm 2013, UBND tỉnh này đã phê duyệt quy hoạch sân golf, trước khi được Thủ tướng đồng ý bổ sung vào quy hoạch tới 11 tháng.
Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 11ha đất rừng phòng hộ làm sân golf là vi phạm quy định của Thủ tướng.
Cơ quan này còn cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 11ha đất rừng phòng hộ để thực hiện dự án FLC Sầm Sơn khi chưa có đủ điều kiện quy định của Chính phủ về thi hành Luật bảo vệ và Phát triển rừng.
Tỉnh Thanh Hóa cũng không ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 đối với dự án sân golf và khu đô thị sinh thái của chủ đầu tư này tại Quảng Cư.
Có 2 công trình thuộc dự án FLC Sầm Sơn và 2 công trình thuộc dự án FLC Sầm Sơn Gofl Links đã thi công hoàn thành nhưng thời điểm thanh tra chưa có giấy phép xây dựng.
Đối với dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp tại Nhơn Lý (Bình Định), cơ quan thanh tra cũng cho biết Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 không phù hợp với đồ án 1/2000.
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cấp phép cho 7 công trình thi công đã hoàn thành thuộc dự án này. Còn 5 công trình khác đã hoàn thành nhưng chưa có giấy phép xây dựng.

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ, FLC Sầm Sơn, FLC Samson Golf Links có nhiều vi phạm nghiêm trọng. Ảnh: N.D-T.H
Trước đó, vào hồi tháng 4/2017, người dân xã Vĩnh Thịnh và An Tường (Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) đã viết đơn cầu cứu Thủ tướng Chính phủ về dự án của Tập đoàn FLC. Hàng trăm hộ dân lo ngại siêu dự án của FLC “nuốt” trọn đất nông nghiệp.
Theo đó, kể từ năm 2013 đến nay, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC liên tục xây dựng công trình kiên cố trên diện tích đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp và tự ý lấn chiếm mương tưới tiêu phục vụ cho sản xuất khiến người dân bức xúc.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/xay-dung

43 COMMENTS

 1. Đại gia Qyết này còn bí ẩn hơn hẳn đại gia điếu cày, ông này đi lên rất nhanh, làm nhiều công trình hoành tráng, sai phạm vô cùng nhiều, huy động vốn khủng trái phép…Ai chống lưng mà dám làm những điều như vậy?

 2. De nghi bat quyet coi toi pha rung nguoi dan pha mot tram ba muoi met vuong rung thi phat ma quyet pha bao nhieu rung tai ngyen cua dat nuoc

 3. nhờ các quan quyền việt nam trả lời giùm nếu thằng quyết này nó kinh doanh bất động sản ở mỹ hay sin ga po ,anh pháp vv . thì nó có trở thành tỷ phú được không ? . câu này trả lời dễ ợt đối với quan quyền ở việt nam .

 4. Sân Golf, hàng trăm sân Golf là thảm họa của dân tộc đồng thời cũng là "Công nghệ tích tụ Tư bản Đỏ" đỉnh cao của bọn phản dân hại nước không hiểu những người có quyền, có tâm với dân, với nước có dám nói ra và xử lý sự thật đau khổ naỳ không?

 5. Rồi để coi .. mai mốt Trình văn Quyến này sẽ là như Định là Thăng 
  thứ 2 .. trong một chế đó CS và với sự làm giàu trên xương máu của người khác dựa vô đảng CS .. CS lợi dụng , để yên đó .. rồi tới một ngày ..

 6. toàn những thằng , những con to đầu mới bảo kê được chứ dân thường thì sao bảo kê được . mà bảo kê thì có tiền bảo kê chứ

 7. này hang le , nào đó ơi, bạn chửi ai là dầu bò dây, cao nhất nước là trung ương đảng, vậy thì bạn hỏi thì bạn trả lời di , chắc chỉ có bạn mới nghĩ ra được là hồi trước cs không tham nhũng, tại sao giờ lại như thế này, nếu bạn hỏi thì tự bạn trả lời di, dùng chửi ai là dầu bò nhé, chúng mình cùng là một loài mà

 8. Tỉnh Thanh Hóa giao cho FLC khoảng 285 ha gần đầu cầu nguyệt viên phía bắc từ khi Đại hội Đảng bộ, nhưng mấy năm qua FLC mới xây một cái cổng, ruộng cấy lúa nay bỏ hoang tàn tháy mà xót xa, vừa qua ở Thanh Hóa có chuyện thu thuế cho trâu bò ăn cỏ ngoài đồng. Không hiểu FLC quan hệ kiểu gì mà lãnh đạo tỉnh ươ ái lấy đất ruộng trồng lúa của dân giao cho FLC để hoang tàn như thế mà không giám thu hồi.

 9. Xã hội việt nam bị mấy tay đại gia mua hết quan chức rồi . Bọn cộng sản khốn nạn !

 10. Phải có người đứng sau chống lưng mới mạnh ĐK như vậy chứ tuổi gì mà ĐK như thế .

 11. Xã hội bây giờ ko gì là ko thể….điều gì cũng có thể xảy ra…tất cả là TIỀN…Tiền quyết định tất cả

 12. Thời chiến trạnh miền bắc không tham.những không trộm cắp rất chìa sẽ không chạy manh.không biết do.ai.lạnh đạo giờ thì học ai.nghĩ kỹ hãy chuoi.cộng sản loại dầu bo.

 13. phải chăng cứ có nhiều tiền là sẽ làm được mọi truyện…không.không thể,đừng để nhân dân oán trách.

 14. VoDung
  Vàng nhét lô tai nên các Bâc Mâu Nghi Thiên ha biên thành mây Thăng Điec Dąc cä roi Dân đen khoi cho câu tra loi cho uong công

 15. Nếu đúng như vậy mà tay này là quân của thăng thì chết trắc còn không của người băng khác thì có gì đâu mà om lên vậy

 16. Thằng Quyết này chỉ cằn cấy vào người nó 1 con chíp là biết nó đi đêm và ai nhận tiền,quá đơn giản!!!

 17. ai có chức vụ to thì người đó chống lưng không lẽ dân nghèo chống lưng dân nghèo chỉ có biết chống mắt thôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here