Bàn cờ quốc tế và khu vực từ Trump tới Tập

0
41Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng từ Hoa Kỳ bình luận về những chuyển động đáng chú ý trong chính trị Mỹ và Trung Quốc xảy ra với Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình cuối tháng 11 và đầu tháng 12 năm 2017.

Nhà nghiên cứu cao cấp khách mời của Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế Mỹ (CSIS) bình luận các diễn biến nội bộ nước Mỹ và các kịch bản với Tổng thống Trump sau khi cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn bị kết tội nói dối cơ quan điều tra (FBI).

Ông cũng bình luận về vị thế đang lên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cùng một số diễn biến khác ở khu vực Đông, Nam và Đông Nam Á có liên quan tới phản ứng, thái độ và tính toán của các đại cường Mỹ, Trung, Nhật, Úc, Nga, Ấn v.v… nhất là sau khi Bắc Hàn phóng hỏa tiễn với sức mạnh được cho là lớn nhất từ trước cùng tầm bắt lý thuyết có thể đạt tới việc tấn công trên lãnh thổ nội địa Mỹ.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here