Bên trong Carina – 20 ngày sau thảm họa

0
34Bên trong Carina – 20 ngày sau thảm họa . Gần 20 ngày sau vụ cháy, không khí bên trong chung cư Carina Plaza, vẫn đặc quánh mùi cháy khét, khói bụi, rác thải để lâu ngày.
Gần 20 ngày sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, cầu thang khu nhà block A, nơi thiệt hại nhiều nhất, vẫn đen kịt vì khói. Những mảng tường ám muội than, không khí nặng mùi cháy khét, khói bụi, và rác thải để lâu ngày. Khu nhà này đang được dọn dẹp. Không còn bảo vệ nào ở đây.
Trên tường hành lang của tòa nhà, lưu lại nhiều dấu bàn tay như thế này. Theo lời của đội lao công được thuê để dọn rửa, đây là dấu tay của những người dân, lần tìm đường chạy thoát khỏi đám khói. Hình ảnh này được chụp lại, tại lầu 3 block A.
Dấu vết bàn tay này, xuất hiện ngay cạnh hộp cứu hỏa, tại lầu 4 block A. Theo thông tin về kết quả điều tra, bước đầu vụ hỏa hoạn, khi vụ hỏa hoạn xảy ra, hệ thống báo cháy tự động có âm thanh, không hoạt động, hệ thống phun nước chữa cháy tự động, không hoạt động, máy bơm bù áp dùng để đưa nước, lên tầng cao rồi chảy xuống từng nhà, cũng không hoạt động…
Theo thông báo của chủ đầu tư, block A và B sẽ được hoàn thành sửa chữa, trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/3. Tuy nhiên, Công ty Hùng Thanh mở ngoặc thêm: Để dân cư trở lại sinh sống, phải tùy thuộc vào kết quả giám định, của cơ quan chức năng về PCCC, vệ sinh môi trường, an toàn hệ thống kết cấu. Vụ cháy chung cư Carina, được đánh giá vụ hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, trong vòng 15 năm trở lại đây ở TP.HCM, chỉ sau vụ hỏa hoạn tại Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC, vào tháng 10/2002.

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here