Giải đáp thắc mắc: Chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng được không?

0
212
Cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, Sacombank

Theo thống kê thì hiện nay có khoảng hơn 120 triệu thẻ ATM được phát hành. Con số này ngàng càng tăng lên nhanh chóng và nó thể hiện được sự thông dụng của những chiếc thẻ ATM. Các vấn đề về giao dịch sau khi người dân được cấp ATM cũng vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, có nhiều người dùng thẻ ngân hàng này và đặt ra một câu hỏi chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng được không? Để tìm hiểu thông tin chi tiết cũng như khám phá câu trả lời, mời bạn đọc cùng https://duanvip.com.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Chuyển tiền khác ngân hàng bằng thẻ ATM

Khi mới được xuất hiện thì các loại thẻ ATM của mỗi ngân hàng chỉ có chức năng giao dịch trong phạm vi cùng ngân hàng. Thẻ ATM chỉ có thể dùng tại các cây ATM thuộc ngân hàng tương ứng với nó, nếu nhầm lẫn thì cây sẽ không chấp nhận thẻ hoặc nuốt mất thẻ. Vấn đề này khiến cản trở quá trình giao dịch đồng thời cũng là điều bất tiện cho mọi người.

Chính vì những bất cập đó và để đáp ứng nhu cầu thanh toán, giao dịch dễ dàng hơn các ngân hàng đã liên kết với nhau. Từ đó người dùng có thể lấy ATM của mình để thực hiện rút tiền, chuyển tiền tại các cây ATM bất kỳ. Thế nên, tại đây chúng ta có thể trả lời luôn cho câu hỏi chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng được không?
Chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng được không?

Sự thuận tiện này đã giúp cho các ngân hàng tăng doanh thu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể giao dịch nhanh chóng hơn trong trường hợp nơi gần nhất không có cây ATM của thẻ.

Đặc biệt, nếu mọi người chưa có ứng dụng Internet Banking thì vấn đề chuyển tiền qua thẻ ATM lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Chỉ cần bạn ra cây ATM bất kỳ đăng nhập tài khoản bình thường và thực hiện chọn phần chuyển tiền. Tuy nhiên, phí giao dịch sẽ mất nhiều hơn so với việc bạn ra đúng cây ATM giống thẻ.

Chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng mất bao lâu?

Bên cạnh câu hỏi “chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng được không?” thì cũng có rất nhiều người thắc mắc về thời gian chuyển tiền diễn ra trong bao lâu? Liệu chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng thì bên kia người nhận có nhận được ngay không hay phải mất mấy ngày?

Thông thường với những người chuyển tiền qua ATM cùng hệ thống ngân hàng thì sẽ chỉ mất khoảng thời gian ngắn từ 10 đến 15 phút. Người nhận sẽ được thông báo đã nhận được số tiền hưởng thụ rất nhanh. Tuy nhiên, đối với việc chuyển tiền với ATM khác hệ thống ngân hàng thì thời gian sẽ kéo dài lâu hơn để các ngân hàng có sự giao dịch với nhau.

Chuyển tiền qua ATM khác mất bao lâu
Chuyển tiền qua ATM khác mất bao lâu

Nếu vào những ngày làm việc bình thường thì thời gian nhận được tiền sẽ khoảng 2 – 3 ngày. Còn nếu thực hiện giao dịch khác ngân hàng vào ngày lễ thì phải đến ngày hôm sau chủ tài khoản người nhận mới có thông báo số tiền hưởng thụ.

Thế nên, nếu như không có việc gì gấp thì bạn vẫn có thể dùng cây ATM của ngân hàng khác để thực hiện chuyển khoản. Còn cần gấp thì bạn vẫn nên để trực tiếp các cây ATM cùng hệ thống để việc chuyển và nhận tiền diễn ra nhanh hơn.

Quy trình thực hiện chuyển khoản ATM khác ngân hàng

Công nghệ càng phát triển thì con người càng tiết kiệm được thời gian hơn. Việc sử dụng ATM chuyển khoản cũng giúp cho người dùng không cần mất thời gian đến tận các chi nhánh hay trụ sở ngân hàng để giao dịch. Chỉ với những bước lựa chọn trên cây ATM bất kỳ là bạn có thể dễ dàng chuyển chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Dưới đây là những thao tác hướng dẫn bạn thực hiện:

Cho thẻ vào ATM và nhập mã PIN, sau đó chọn vào phần chuyển khoản trên màn hình của cây ATM. Lúc này cây ATM sẽ hiện lên danh sách các ngân hàng đã liên kết và có thể chuyển khoản khác ngân hàng.

Cho thẻ vào cây ATM để chuyển tiền
Cho thẻ vào cây ATM để chuyển tiền

Tiếp theo, hãy chọn ngân hàng bạn muốn chuyển khoản đến và nhập số tài khoản người bạn muốn gửi tiền cho họ. Sau đó là nhập số tiền bạn muốn giao dịch và cuối cùng là bấm nút xác nhận. Ngay sau khi chuyển tiền thành công sexcos thông bán hiện lên và bạn lấy thẻ ATM ra khỏi cây.

Chờ hệ thống giao dịch thành công
Chờ hệ thống giao dịch thành công

Về số tiền phí khi giao dịch khác ATM thì cũng có nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào số tiền giao dịch và định mức thu phí của từng ngân hàng. Thông thường thì chi phí này giao động 5.500 VND đến 11.000 VND. Ngoài ra, nó cũng có hạn chế về số tiền giao dịch để đảm bảo việc chuyển tiền diễn ra được nhanh chóng nhất.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi  “Chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng được không?” là “có”và rất đơn giản. Chỉ với những thao tác chọn chức năng chuyển khoản thông thường trên cây là mọi người đã có thể giao dịch thành công. Hy vọng với những thông tin trong bài bạn đọc có thể chuyển khoản trên ATM khác ngân hàng nhanh hơn. Hãy thường xuyên truy cập duanvip.com.vn để tham khảo nhiều bài viết hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here