Cháy chung cư Carina, nhân chứng kể lại “ác mộng kinh hoàng”

0
43Đến trưa 23-3, người dân tại chung cư Carina, quận 8, TP HCM vẫn chưa hết run sợ, hoảng hốt sau vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày khiến 13 người chết, 28 người bị thương.
Trong 13 nạn nhân thiệt mạng có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ). Hiện tại 13 nạn nhân tử vong thì 8 người được chuyển về Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và 5 người chuyển về Bệnh viện An Bình. Những người bị thương khác hiện đang cấp cứu tại các bệnh viện.
Nhiều nhân chứng đã kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra sự việc, trong đó có một điều đáng chú ý là hệ thống báo cháy tại đây không hoạt động, cũng như họ không nghe bất kì thông báo khẩn cấp nào khi xảy ra cháy.
Lãnh đạo quận 8 cũng đã chỉ đạo hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có người bị chết 15 triệu đồng và người bị thương 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, UBND phường 16 cũng hỗ trợ các gia đình có người thương vong 2-5 triệu đồng.
Tại cuộc họp báo khẩn sau vụ cháy kinh hoàng, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP, thông tin nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy là từ một chiếc xe máy đậu dưới tầng hầm, chưa xác định được do sự cố điện trong chiếc xe này hay bị cài đặt để gây nổ.
Đến trưa cùng ngày, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đến chỉ đạo vụ việc và thăm hỏi chiến sĩ Pccc.

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here