Không gian sống tại các chung cư cho người thu nhập thấp tại Mỹ (VOA)

0
23#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đây là một khu chung cư dành cho người thu nhập thấp điển hình ở ngoại ô thủ đô Washington. Mặc dù các tòa nhà đều đã khá cũ kỹ nhưng có thể thấy không gian sống cho mọi người ở đây là rất thoáng đãng, trong lành. Mỗi gia đình có ít nhất 2 chỗ đỗ xe riêng.

Bên cạnh đó là các khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ đủ mọi lứa tuổi, khu bể bơi dành cho các hộ gia đình… Không gian sống yên lành, không bao giờ phải tranh chấp hay xích mích, ức chế về những vấn đề liên quan đến các dịch vụ sử dụng chung là điều khiến những di dân mới tới Mỹ sống tại đây cảm thấy hài lòng.

Chị Phương Peyman, Germantown, tiểu bang Maryland nói:

Đấy là cái điểm mình thích ở xứ cờ hoa này. Bởi vì dù bạn có là người thu nhập cao hay bạn là người thu nhập thấp, bạn không có tiền, nhưng mà bạn đều được hưởng môi trường sống trong sạch, thoáng đãng giống nhau.

Thường thì xung quanh những khu chung cư kể cả dành cho người thu nhập thấp hay không trong khoảng cách đi bộ từ 15 đến 20 phút là người ta có thể tìm thấy những khu công viên cây xanh như thế này. Đây là nơi để các gia đình tham gia vui chơi, tập luyện thể dục thể thao và thư giãn trong dịp cuối tuần.

Việc giành những không gian cây xanh rộng lớn bên cạnh các khu tập trung đông dân cư giúp cho mọi người không cảm thấy tù túng, áp lực sau những giờ lao động và học tập. Đặc biệt khi đã được quy hoạch làm công viên thì những không gian xanh này sẽ được bảo vệ và gìn giữ, tuyệt đối không thay đổi.

BTV. Việt Hùng:

Việc tính toán quy hoạch hợp lý dân số trên diện tích công viên cây xanh cũng như diện tích các công trình công cộng đã tạo điều kiện sống lý tưởng cho mọi người, dù là những người dân sống ở những khu nhà dành cho người thu nhập thấp đi nữa.

Nhiều di dân Việt mới đặt chân tới Mỹ thường cảm thấy ngạc nhiên khi chứng kiến những khu chung cư nằm xen kẽ phía sau các hàng cây cổ thụ như thế này. Điều này có được là do ngay từ khi giao đất xây dựng các nhà quy hoạch đã luôn dành lại một phần lớn diện tích đất cho cây xanh và chủ đầu tư chỉ được phép xây dựng trong diện tích mình được giao mà thôi.

Vì thế, đối với nhiều người ở Mỹ thì việc làm giàu để được hưởng những không gian sống tốt hơn, trong lành hơn không phải là điều quá quan trọng. Mà điều quan trọng hơn là họ có bao nhiêu thời gian dành cho bản thân và gia đình của mình.

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here