Khuất tất trong đền bù giải tỏa chung cư Cô Giang, Q1

0
264 lô A, B, C, D chung cư Cô Giang, Q1 có tổng diện tích 14,000m2. Dự kiến tiền bồi thường cho 900 hộ dân là 1,500 tỷ. Trung bình mỗi hộ 1,6 tỷ đồng (phê duyệt 2006).

Năm 2011, nhiều hộ dân nơi đây đã nhận tiền đền bù từ Công ty Cổ phần phát triển Đất Việt (chủ đầu tư dự án Pavilion Square) với số tiền từ 800 triệu đến 1,4 tỷ đồng và bàn giao lại nhà cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sang đầu năm 2016, số tiền đền bù cho các hộ chưa rời đi tăng vọt lên hàng tỷ đồng. Có hộ thậm chí nhận được 5 tỷ đồng. Những hộ nhận tiền thấp 5 năm trước đã quay lại đòi thêm quyền lợi bởi vì có một thỏa thuận với chủ đầu tư là nếu dự án có thay đổi thì bà con sẽ có thêm quyền lợi.

Tin từ bà con chung cư Cô Giang cho biết: Thật ra dự án Pavilion Square đã được Đất Việt sang tay cho một chủ đầu tư khác. Chủ đầu tư này có tiền để đền bù thêm cho người chưa chịu di dời, nhưng khi chi tiền đã không có giấy tờ, văn bản hay phiếu chi gì cả.

Mời quý vị theo dõi video @Con Đường Việt Nam vừa thực hiện, đêm 11/8/2016 bên dưới Chung cư Cô Giang, phỏng vấn một người dân không thuộc chung cư.

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here