Kinh tế là gì?

0
28



(updated 2017)
Nếu thực sự có thượng đế thì hẳn là ngài không tặng con người phép màu để xây dựng nên một cuộc sống tốt đẹp, mà tặng còn người lòng tham để thay thế cho nó, việc của con người là quản lý nó và biên phép màu thành sự thật.
Chỗ nào nhảm, cẩu thả thì các bạn bỏ qua nhé, video one take làm đi làm lại mất công lắm.
Thêm một vài chia sẻ
1.Kinh tế là nơi mà lĩnh vực tạo ra tiền của xã hội vì vậy nêu không chia sẻ, kinh tế sẽ không phát triển được và xã hội cũng chẳng được lợi lộc gì.
Hối lộ là tốt hay xấu? Hối lộ xét cho cùng cũng là sự chia sẻ, nhưng là chia sẻ không đúng đối tượng, không đúng cách xuất phát từ thực tế lợi ích chưa hài hoà giữa các bộ phận xã hội. Việc cần làm không phải là ngăn dòng tiền hối lộ mà là minh bạch tiền đó để chia sẻ cho cộng đồng.
Thương hiệu, sản phẩm nghệ thuật, âm nhạc nghệ thuật vốn không có chất lượng, nhưng vẫn kinh doanh được là vì kinh tế vốn dĩ là biến không thành có, và kinh tế hiện đại sẽ càng tạo ra nhiều tiền hơn nữa, nếu không biết cách chia sẻ số tiền đó, thì …
2. Khoảng 4, 5 tháng trước lúc Mì gấu đỏ có chương trình quảng cáo mà mọi người chỉ trích đó là đưa hình ảnh em bé bị ung thư lên sóng, mọi người cho rằng hình ảnh ấy lợi dụng lòng thương của mọi người và ném đá nó, tôi đã phải tự hỏi là sao người Việt Nam hiện đại lại keo kiệt lòng thương như vậy?
Lòng trắc ẩn hay bất cứ cảm xúc nào của con người đều cần được tôn trọng nhưng nó không mài ra mà ăn được, nó vốn dĩ không có chất lượng và phải nhờ kinh tế tạo ra chất lượng cho nó và nuôi sống nó.
3.

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here