Giải đáp thắc mắc: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

5
178
Năm 2020 Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Hay Mang Tiền Đầu Tư – Người Giàu Sẽ Làm Gì?

Gửi ngân hàng là một trong những giải pháp gửi tiết kiệm phổ biến an toàn nhất hiện nay. Đây cũng được coi là một thói quen không còn xa lạ với những hộ gia đình Việt. Tính rủi ro của việc gửi ngân hàng vô cùng thấp, chỉ cần có tiền gửi ngân hàng thì chắc chắn số tiền gốc vẫn được giữ nguyên và sinh lời.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn ngân hàng nào để gửi. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc thì tại bài viết này https://duanvip.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc về phần tích nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Tìm hiểu về những thông tin gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Trong thời đại kinh tế mở hiện nay có rất nhiều lĩnh vực đầu tư để tiền đẻ ra tiền. Tuy nhiên, lãi suất càng cao tương ứng với rủi ro càng lớn. Để an toàn nhất có nhiều người đã lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Về bản chất, hình thức này chính là việc khách hàng lựa chọn một trong những kỳ hạn tiền gửi tương ứng với lãi suất phù hợp mà ngân hàng đưa ra.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?
Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Cứ hết kỳ đáo hạn người gửi tiết kiệm có thể nhận về số tiền cả gốc lẫn lãi mà không cần phải làm gì và chắc chắn số tiền nhận được sẽ lớn hơn số tiền gửi ban đầu phụ thuộc vào cách tính lãi suất cũng như số lãi suất được hưởng.

Ví dụ như một khách hàng có khoản tiền 200 triệu đồng chưa dùng đến và muốn gửi tiết kiệm ngân hàng với mức lãi suất 8% trong vòng 1 năm .Thì đến đủ 12 tháng khách hàng này sẽ được ngân hàng trả số tiền là 216 triệu đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch sau 12 tháng mà khách hàng đó nhận được là 16 triệu đồng.

Chính vì sự nhờ lãi suất chính vì thế mà có rất nhiều khách hàng đã so sánh để xem xét nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất. Vậy phần tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho bạn.

Gửi tiền tiết kiệm an toàn tại ngân hàng
Gửi tiền tiết kiệm an toàn tại ngân hàng

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Trước khi tìm hiểu nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất chúng ta cùng điểm mặt những ngân hàng uy tín và mức lãi suất của từng ngân hàng tại hai phần dưới đây:

10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

An toàn là tiêu chí đầu tiên đối với những người là công ăn lương không có nhu cầu kinh doanh đầu tư lớn. Nếu như trong thị trường chứng khoán lên xuống thất thường thì việc gửi tiết kiệm ngân hàng giống cũng tương tự việc “ăn chắc mặc bền”. Khách hàng chỉ cần đến đúng ngày đáo hạn và rút tiền được tính sẵn từ trước đó.

Một số tiêu chí để lựa chọn ngân hàng uy tín như: Ngân hàng lớn, ngân hàng nhà nước, nợ xấu thấp, lịch sử quản lý tốt, không có vụ tranh chấp tài sản hay với khách hàng trong những năm gần đây,… Có rất nhiều người thường lầm tưởng rằng việc lãi suất cao chính là lựa chọn tốt. Tuy nhiên đối với những người gửi thời hạn dài thì còn cần xem xét những khía cạnh mà chúng tôi vừa liệt kê trên.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?
Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Dưới đây là danh sách 10 ngân hàng có tên tuổi và sức uy tín lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

10 ngân hàng đứng đầu về lãi suất cao

Lãi suất là điểm có lẽ được nhiều người ưu tiên hàng đầu bởi họ quan tâm đến lợi nhuận nhiều hơn và bỏ qua nhiều khía cạnh được xem xét đánh giá ở phần trên. Trong trường hợp gửi tiết kiệm ngân hàng đã an toàn rồi nên họ có phần mạo hiểm và chấp nhận rủi ro nếu có.

Theo cập nhật mới nhất hiện nay thì trong ảnh này sẽ là top 10 ngân hàng với những mức lãi suất hấp dẫn nhất mà bạn đọc có thể tham khảo:

Bảng số liệu lãi suất ngân hàng cao nhất
Bảng số liệu lãi suất ngân hàng cao nhất

Nhận xét: Với những số liệu nhận thấy ở bảng trên thì có thể phân tích câu nghi vấn nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất. Nếu muốn gửi kỳ hạn ngắn bạn khách hàng nên lựa chọn ngân hàng Sacombank, SHB, VPbank. Còn đối với những khách hàng muốn gửi tiết kiệm dài hạn thì nên lựa chọn các ngân hàng như: ACB, SHB và  Sacombank.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm

Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn đang có ý định gửi tiết kiệm tại ngân hàng:

 • Nếu bạn có số tiền lớn nên gửi thành nhiều tài khoản khác nhau.
 • Chọn đúng kỳ hạn theo nhu cầu sử dụng tiền để gửi tiết kiệm.
 • Gửi tiết kiệm online thường có mức lãi suất cao hơn giao dịch tại quầy,
 • Không nên rút tiền trước kỳ đáo hạn.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là bài viết “Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất ?”. Hãy thường xuyên truy cập trang web duanvip.com.vn để tìm đọc những bài viết bổ ích hơn nhé!

5 COMMENTS

 1. Lạm phát do hàng ăn uống sinh hoạt . chưa nói đến mặt hàng giảm giá . như điện tử may mặc . xe cộ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here