Người thuê nhà di chuyển ra khỏi không gian thương mại mặc dù cắt giảm cho thuê

0
50
Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

HÀ NỘI — nhiều không gian thương mại đắt đỏ nhất tại TP. HCM và Hà Nội hiện đang đấu tranh để Tìm khách hàng ngay cả sau khi chủ nhà đã cắt giảm giá 30-50%.

Lê mạnh Hải có 3 không gian cho thuê như nhà hàng và quán cà phê ở xã đàn, Hà Nội. Chủ nhà được sử dụng để có được VNĐ 120.000.000 (hơn US $5000) mỗi tháng từ họ, nhưng bây giờ không thể có được bất cứ nơi nào gần số tiền đó.

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Bởi vì các COVID-19 đại dịch, các doanh nghiệp của Hải’s thuê đã được nhấn khó khăn như vậy mà Hải cắt giảm một nửa, nhưng hai trong số ba không thể đủ khả năng để ở.

Ông nói: “tôi cung cấp cho họ một giảm giá 30-40 phần trăm mỗi năm, nhưng họ không quan tâm bởi vì họ không biết khi nào doanh nghiệp của họ sẽ trở lại bình thường. ”

Được biết đến như là “không gian kinh doanh kim cương ” tại Hà Nội, trước khi đại dịch, tiền thuê trên đường phố hàng ngang, hàng đào và hàng gai có thể lên đến 200.000.000 VNĐ/tháng và họ luôn đầy đủ.

Bây giờ, các chủ đất khác của không gian thương mại đang đối mặt với những khó khăn tương tự. Trên những con đường chính ở các quận trung tâm của hai thành phố lớn nhất Việt Nam, người ta có thể xem các dấu hiệu cho thuê đi lên sau khi các quán cà phê, Cửa hàng trà sữa, nhà hàng và cửa hàng thời trang đóng cửa do thiếu khách hàng.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …

Nhiều chủ đất cắt giảm thuê của 30 đến 40 phần trăm nhưng nó vẫn không dễ dàng để tìm người thuê.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Trần Hưng, sở hữu ba không gian thương mại ở các quận 1 và 3, cho biết ông đã sử dụng để kiếm được hơn 180.000.000 USD (US $7600) một tháng, nhưng giảm tiền thuê bằng 50 phần trăm gần đây.

“Hai người thuê nhà đã ngừng thuê địa điểm của tôi và tôi hy vọng người thuê còn lại cũng ngừng sớm.

“Tôi gợi ý rằng nếu họ ký một hợp đồng mới, họ sẽ nhận được một 30-40 phần trăm giảm giá cho một năm, nhưng họ đang do dự vì họ không biết khi nào tình hình kinh doanh sẽ trở lại bình thường.”

Doanh nghiệp nhỏ trong thực phẩm và đồ uống và các ngành thời trang chỉ có thể duy trì thiệt hại cho tối đa là sáu tháng, và vì vậy nếu họ không thấy triển vọng tốt sớm, họ nên đóng cửa, các chuyên gia nói.

Lê Hoàng Anh, chủ một cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn thị minh khai ở quận 3, cho biết: “chiến dịch khu vực xã hội đã kết thúc. Nhưng người dân có bây giờ giảm chi tiêu cho những thứ không cần thiết bao gồm cả quần áo mới. Tôi lo lắng.

“Nếu tôi làm tổn thất cho ba đến năm tháng, tôi chắc chắn sẽ bị phá sản. Vì vậy, tôi đang nghĩ đến việc trả lại các cơ sở cho chủ nhà hoặc subcho phép nó. ”

Tình hình là tương tự cho các căn hộ cho thuê trong khu vực trung tâm thành phố, với nhiều tìm không có thực thi mặc dù cho thuê đã giảm xuống 20 -30 phần trăm, các chuyên gia cho biết.

Trước khi đại dịch bắt đầu, tiền thuê trung bình cho một căn hộ 25-40sq. m được trang bị tất cả các tiện nghi là $400-600/tháng, nhưng bây giờ đã giảm không quá $450.

Phân khúc giá thấp cho sinh viên và công nhân cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, giảm 30 -50 phần trăm trong một số huyện ngoại ô đến 1,5-3 triệu mỗi tháng.

Trần thị hòa, một nhà đầu tư, cho biết cô đã mua 70 phòng tại Bình Thạnh và huyện Bình Tân năm ngoái và đã hy vọng sẽ thuê mỗi lần 3-4,5 triệu VNĐ mỗi tháng. Nhưng do sự bùng phát, chỉ có 10 phần trăm trong số họ đang chiếm đóng và cô ấy chỉ được thuê của VNĐ3-3.5 triệu, cô nói.

Các cuộc khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu Realty CBRE Việt Nam cho thấy rằng 79 phần trăm người thuê lo lắng rằng doanh thu của họ trong nửa cuối năm sẽ tồi tệ hơn, trong khi 43 phần trăm người thuê cho biết doanh thu sẽ giảm 10-30% trong 2020. Ngoài ra, 61 phần trăm người thuê cho biết họ đã không nhận được sự hỗ trợ từ chủ và 27 phần trăm mong đợi chủ đất để cung cấp hỗ trợ nhiều hơn nữa.

Các Q1 báo cáo của địa phương lớn nhất của trang web Realty batdongsan.com.vn cho thấy rằng giá của bất động sản cho thuê tại các thành phố lớn đã giảm đáng kể. Nhiều như 63 phần trăm không gian trên các đường phố lớn của thành phố Hồ Chí Minh đã được thấy cắt giảm. Tỷ lệ này là 56 phần trăm và 50% trong Hà Nội và Đà Nẵng, tương ứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here