Hướng dẫn nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM đơn giản và nhanh chóng

0
80
Nhận tiền nước ngoài bằng thẻ ATM

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và nền kinh tế đã có nhiều chuyển biến nổi bật mà việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam không còn là một vấn đề khó giải quyết nữa.

Hôm nay, https://duanvip.com.vn/ sẽ hướng dẫn nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Chuyển tiền từ nước ngoài thông qua hệ thống ngân hàng

Hiện nay, công nghệ tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang có những bước tiến thần tốc và nền kinh tế cũng được quan tâm và chăm sóc rất nhiều. Các dịch vụ liên quan đến ngân hàng đều được gia tăng và cải thiện đáng kể nhiều tính năng mới mẻ. Một loại hình dịch vụ kiều hối để chuyển tiền từ nước ngoài và nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM đã được xử lý để trở nên đơn giản cho người chuyển cũng như người nhận.

Chuyển tiền ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam
Chuyển tiền ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam

Cũng theo đó, nhiều công ty chuyển tiền đã được hoạt động một cách tích cực và có thể đáp ứng yêu cầu chuyển tiền một cách nhanh chóng nhất đến tay những người thân ở xứ sở, quê hương. Nếu như bạn đang ở Châu Mỹ, Châu Âu hoặc là các nước thuộc Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc thì hoàn toàn có thể chuyển tiền về Việt Nam một cách đơn giản và không tốn kém quá nhiều chi phí.

Vậy bạn đã có cái nhìn tổng quan về việc chuyển tiền từ nước ngoài thông qua hệ thống ngân hàng hay chưa? Nói chính xác hơn, dịch vụ này được gọi là chuyển tiền kiều hối. Nghĩa là những đồng tiền được chuyển về Việt Nam từ nước ngoài. Các ngân hàng nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn như Vietcombank, BIDV, Sacombank,… đang rất tích cực trong việc phổ biến dịch vụ này một cách uy tín để người nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM tại Việt Nam có thể nhận được nhanh chóng.

Điều kiện để người dùng có thể chuyển tiền từ nước ngoài về vô cùng đơn giản và dễ làm khi mà các bước thực hiện đều được hỗ trợ một cách tối ưu. Người dùng có thể đến bất cứ ngân hàng nào ở nước ngoài gần nơi sinh sống và chọn dịch vụ kiều hối. Sau đó, cung cấp đầy đủ các thông tin mà ngân hàng yêu cầu, điền vào phiếu để chuyển tiền và chọn một ngân hàng trung gian để gửi gắm.

Các ngân hàng trung gian tại Việt Nam
Các ngân hàng trung gian tại Việt Nam

Ngân hàng trung gian ở đây tức là ngân hàng mà bạn muốn người thân nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM, có thể là Vietcombank, BIDV,… Cuối cùng bạn đưa số tiền cần chuyển và thanh toán phí chuyển cho phía ngân hàng là hoàn tất. Sau một khoảng thời gian, ngân hàng trung gian sẽ liên lạc với người nhận tiền để tiến hành các thủ tục xác minh. Bạn không cần phải quá lo lắng về các thông tin khi chuyển tiền bởi đây chỉ là một số giấy tờ tùy thân cơ bản.

Nhận tiền từ nước ngoài thông qua hệ thống ngân hàng

Việc nhận tiền từ nước ngoài qua hệ thống ngân hàng có 2 cách là: nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM hoặc nhận trực tiếp tại quầy. Mức phí nhận tiền cũng như thời gian giao nhận sẽ khác nhau tùy vào ngân hàng trung gian mà người gửi chọn. Thông thường, người nhận có thể nhận được ngay trong ngày khi tiến hành các thủ tục xác minh nếu không có vấn đề bất trắc xảy ra. Một điều nữa cần làm đó là người gửi nên ghi rõ thông tin chi tiết của người nhận để quá trình xác minh của ngân hàng có thể nhanh chóng và đơn giản hơn.

Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM đơn giản
Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM đơn giản
  • Nhận tiền từ nước ngoài trực tiếp tại quầy: Ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với nhận tiền theo những thông tin mà người gửi cung cấp để tiến hành các thủ tục
  • Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM: Số tiền gửi về sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Sau đó, chỉ cần tới các cây ATM để rút về mà thôi.

Một số ứng dụng chuyển tiền quốc tế

Ngoài việc chuyển tiền và nhận tiền thông qua hệ thống ngân hàng, người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng sau đây để có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi và tiết kiệm chi phí đi lại rất nhiều. Sau đây là một số ứng dụng chuyển tiền quốc tế phổ biến và rất được lòng người dùng trên thế giới.

Ứng dụng Perfect Money

Là một trong những ứng dụng chuyển tiền quốc tế tốt nhất hiện nay trên thị trường. Perfect Money hoạt động như một ngân hàng thu nhỏ thực thụ cho phép người dùng có thể chuyển tiền và nhận tiền đi quốc tế một cách nhanh chóng, bạn cũng có thể chuyển đổi đơn vị tiền tệ trên ứng dụng để sử dụng đơn giản hơn.

Ứng dụng Paypal

Chắc chắn không ai là không ứng dụng nổi tiếng nhất thế giới Paypal trong vấn đề chuyển và nhận tiền quốc tế. Paypal cho phép các giao dịch mua bán quốc tế rất nhanh chóng. Thậm chí, người dùng còn có thể lấy lại số tiền sau khi đã chuyển sai người nhận một cách nhanh chóng.

Ứng dụng Paypal
Ứng dụng Paypal

Ứng dụng Payeer

Payeer là ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi các loại hình cũng như đơn vị tiền tệ trên giới và giúp người dùng thanh toán liên tục mà không chịu một yếu tố hạn chế nào cả.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách chuyển cũng như nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM vô cùng đơn giản và chi tiết. Truy cập duanvip.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here