Phân tích Báo cáo Tài chính để Đầu tư Chứng khoán

31
29Báo cáo tài chính là mấu chốt quan trọng nhất để Nhà đầu tư xem xét hoạt động kinh doanh cũng như độ mạnh yếu của doanh nghiệp đang hoạt động và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp đó, của cổ phiếu đó như thế nào ?.

Cổ phiếu chỉ tăng giá khi doanh nghiệp kinh doanh tốt và ngược lại cổ phiếu sẽ giảm giá khi doanh nghiệp kinh doanh đi xuống.

Phân tích Báo cáo tài chính gồm có 3 phần là: Bảng báo cáo cân đối kế toán; bảng kết quả hoạt động kinh doanh; bảng lưu chuyển tiền tệ. Cả 3 cái này đều quan trọng như nhau không nên xem nhẹ cái nào mà bỏ qua khi phân tích báo cáo tài chính để đầu tư chứng khoán, cổ phần, cổ phiếu.

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/tai-chinh

31 COMMENTS

  1. em có xem báo cáo tài chinhs CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) , em thấy khối ngoại đang mua vào nhiều. theo anh cty này mua vào đc không ạ?

  2. A cho e hỏi báo cáo tài chính có bao nhiêu bản vậy a e tải về thấy ba mươi mấy chang đi a

  3. Em muốn tìm tài liệu báo cáo tài chính của các công ty nhiều năm trước thì lấy thông tin ở đâu ạ?

  4. Em có góp ý Thầy nên đưa ra tỉ lệ cụ thể, ví dụ tỉ lệ doanh thu từ hđ kd chia thu nhập khác bao nhiêu thì là lớn, vì Thầy bảo lớn nhưng em không hiểu mức nào thì không thể chấp nhận được

  5. cảm ơn a. A ơi một công ty nợ rất ít hoặc ko nợ thì cổ tức nó sẽ nhảy vào thành phẩm làm tăng chi phí sx vậy về lâu dài cty đó có có tăng trương tốt ko a

  6. Em tìm mãi mới ra video hướng dẫn BCTC dễ hiểu và không khô khan này ạ, hy vọng sắp tới anh làm theo nhiều video phân tích BCTC nữa.
    Cám ơn anh đã chia sẻ cách phân tích báo cáo tài chính này ạ,

  7. Hay quá a ơi. E đầu tư chứng khoán cũng gần 2 năm nay. Đa số là PTKT nên không biết xem BCTC thế nào cho chuẩn để tìm cty có lãi to. VD như xem BCTC theo CANSLIM. Xem ở mục nào và như thế nào. Hnao a có rãnh a có thể làm 1 video tìm kiếm CP theo Canslim chi tiết nhất giúp e và những người quan tâm PTCB theo CANSLIM cùng tìm hiểu được ko ạ. Thanks A rất nhiều và chúc a có nhiều sức khỏe để chia sẽ những cái hữu ích cho cộng đồng. Và e cũng mong kết bạn zalo với a để có thể học hỏi cùng a.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here