Thế Giới Alibaba Của Jack Ma – Phần 01

3
42Sách nói Thế Giới Alibaba Của Jack Ma
Tác giả: Porter Erisman
Dịch giả: Đỗ Trí Vương
Nhà Xuất Bản Trẻ
Người đọc: Ngô Hồng
Nguồn: Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù

Tháng 9 năm 2014, một công ty Trung Quốc mà hầu hết người Mỹ chưa từng nghe nói tới đã tổ chức cuộc lên sàn niêm yết lần đầu (IPO) lớn nhất trong lịch sử – lớn hơn Google, Facebook và Twitter cộng lại. Alibaba, giờ đây là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới, gần như thoát khỏi nhận biết của phương Tây suốt cả chục năm, trong khi đó xây dựng một cơ sở khách hàng lớn hơn gấp đôi quy mô cơ sở khách hàng của Amazon, và xử lý một lượng giao dịch thương mại điện tử khổng lồ ở Trung Quốc. Chuyện này đã xảy ra như thế nào? Và nó theo cùng với công cuộc cải cách như thế nào?

Trong Thế giới Alibaba của Jack Ma, tác giả Porter Erisman, một trong những nhân sự người phương Tây đầu tiên làm việc cho Alibaba và là người dẫn dắt chiến lược marketing quốc tế của công ty này từ năm 2000 đến 2008, cho thấy Jack Ma một thầy giáo dạy tiếng Anh người Trung Quốc hai lần trượt đại học, từ vô danh nổi lên thành nhà sáng lập Alibaba và dẫn dắt công ty này từ giai đoạn khởi nghiệp chật vật gian khổ trở thành đấu thủ áp đảo lĩnh vực thương mại điện tử của thế giới. Ông chia sẻ những câu chuyện tan nát trong sự sụp đổ dotcom, đối mặt và đánh bại eBay và Google, thương lượng với các quan chức chính phủ khó lường, và chịu đựng những tư vấn sai lầm của chuyên gia nước ngoài, tất cả để xây dựng nên đế chế thống trị thương mại điện tử toàn cầu ngày nay. Và ông phân tích vai trò tiên phong của Alibaba trong cảnh quan kinh doanh toàn cầu mới ― tập trung vào phương Đông thay vì phương Tây, những thị trường mới nổi thay vì những thị trường đã phát triển, và doanh nhân nhanh nhạy chứ không phải khổng lồ công nghiệp. Khi chúng ta đối mặt với tương lai gần này, câu chuyện về Alibaba ― và những hậu duệ tất yếu phải có của nó ― vừa có tính xây dựng lẫn những tinh hoa cốt lõi.

Tác giả viết sách còn làm một bộ phim tài liệu có tựa đề Cá sấu sông Dương Tử nói về quá trình khởi nghiệp của Jack Ma mà ông chứng kiến và đã đồng hành trong công việc. Vì thế cuốn sách này được viết hấp dẫn như một cuốn phim, giàu tình tiết, ngắt chương đầy kịch tính, lôi cuốn đọc không dừng được.

Nghe Sách nói Thế Giới Alibaba Của Jack Ma phần 02 end –

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/xay-dung

3 COMMENTS

  1. "Thế Giới Alibaba Của Jack Ma" có thể xem là một quyển hồi ký, ghi nhận lại hoàn cảnh ra đời của đứa con tinh thần Alibaba từ khi còn là ý tưởng chưa được định hình. Toàn bộ nội dung trong quyển sách này đều được tái hiện một cách chi tiết và khách quan về những khó khăn, thậm chí là thất bại tưởng chừng như gục ngã của những người trong cuộc

  2. Đây không là quyển tự truyện của người giáo viên Jack Ma trải lòng về đời mình, hay về "đứa con tinh thần" của ông – Alibaba. Chính xác hơn, là thuật lại cuộc đời và sự nghiệp thăng trầm của Jack Ma dưới góc độ nhìn nhận từ một cộng sự, người cùng Jack Ma và 17 người đồng sáng lập đương đầu biết bao sóng gió với Alibaba thuở sơ khai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here