Danh sách top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018

0
56
Danh sách top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018

Những tòa nhà chọc trời luôn là niềm tự hào của mỗi quốc gia vì nó thể hiện được quyền lực mạnh mẽ. Dưới đây là danh sách top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018, nhận được rất nhiều sự tán dương từ giới kiến trúc sư. 

Burj Khalifa – Dubai

Tòa tháp này có tổng chiều cao lên đến 828,8m được hoàn thành vào năm 2009. Đây chính là tòa tháp cao nhất thế giới, hiện nay vẫn chưa có cái tên nào khác soán được ngôi vị này.

Toà nhà cao nhất trên thế giới 
Toà nhà cao nhất trên thế giới

Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Vị trí tiếp theo thuộc về tháp Thượng Hải với chiều cao 632m, tòa nhà này hiện mở đến tầng 119 để phục vụ cho công chúng. Tính đến năm 2018 đây là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới.

Tháp Abraj Al-Bait – Ả Rập Xê Út

Đây là một công trình phức hợp chọc trời nằm ở khu vực Mecca, Ả Rập Xê Út cao 601 m. Đây còn được gọi là Tháp đồng hồ hoàng gia Mecca và khách sạn cao nhất với hơn 120 tầng. Tham khảo thêm thông tư: 05/2016/tt-bxd về hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An – Trung Quốc

Tòa nhà Trung tâm tài chính Quốc Tế Bình An là một tòa nhà chọc trời cao 115 tầng nằm tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khi mới xây dựng nó cao tới 660m nhưng sau đó bị hạ xuống chỉ còn 599m.

Lotte World – Hàn Quốc 

Những ai đã từng đặt chân đến xứ sở Kim Chi chắc hẳn là sẽ rất ấn tượng với toà Lotte World siêu cao ốc với 123 tầng. Tòa nhà này cao 555m và được chính thức đi vào hoạt động từ ngày 3/4/2017.

Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc
Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc

Trung tâm thương mại One World – Mỹ

Tòa nhà cao nhất ở thành phố New York chính là trung tâm thương mại One World với chiều cao 541m. Tính đến năm 2018 đây chính là toà nhà nhà cao thứ sáu trên thế giới.

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu – Trung Quốc

Trung tâm tài chính Chow Tai Fook Finance Center gây ấn tượng với chiều cao 530m. Tòa nhà chọc trời này có tổng cộng 103 tầng và được hoàn thành vào tháng 10  năm 2016.

Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF – Trung Quốc

Với tổng chiều cao lên đến 530m, tòa nhà 98 tầng này còn được mệnh danh là toà nhà có thang máy nhanh nhất thế giới. Người dân Thiên Tân vô cùng tự hào về công trình đồ sộ này.

China Zun – Trung Quốc

Tọa lại tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh, tòa nhà chọc trời China Zun sở hữu chiều cao ấn tượng 528 m. Nơi đây được sử dụng để làm văn phòng làm việc và khu tham quan cho du khách.

Tòa tháp Đài Bắc 101 – Đài Loan 

Ngay khi công trình này được hoàn thành vào năm 2004, nó đã được công nhận là toà nhà cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 508m. Đây còn được bình chọn là một trong những bảy kỳ quan mới của thế giới.

Toà nhà cao nhất Đài Loan toả sáng về đêm 
Toà nhà cao nhất Đài Loan toả sáng về đêm

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://duanvip.com.vn/

Danh sách top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018 do meeyland.com tổng hợp đã giúp cho bạn đọc mở mang thêm kiến thức. Những công trình này đều được nhiều người tán thưởng bởi sự hoành tráng của nỏ.
​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here