TP HCM tìm người từng chơi ở quán bar Buddha- Liên quan đến bệnh nhân 91(MỘC TV)

0
24#Mộc TV
Xem thêm: TP.HCM lên phương án sẽ cách ly một quận để chống dịch Covid-19

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Phi công quốc tịch Anh – “Bệnh nhân 91”, từng chơi ở Buddha Bar & Grill trên đường Thảo Điền, quận 2, nên những người từng đến đây trong 14 ngày có thể nhiễm nCoV.

Trưa 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM kêu gọi những người từng đến quán bar Buddha, số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, trong vòng 14 ngày qua nhanh chóng đến cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, những người đã tiếp xúc với khách hàng quán bar trong thời gian này cũng cần được kiểm tra sức khỏe.

“Bệnh nhân 91” 43 tuổi, là phi công hãng Vietnam Airlines, ngụ căn hộ A23.02 chung cư The Ascent, phường Thảo Điền. Khu vực này đã bị phong toả, cách ly.

Thông báo trên fanpage, Buddha Bar & Grill đề nghị khách hàng có mặt tại quán từ 21h30 thứ bảy ngày 14/3 đến 3h15 chủ nhật 15/3, 2h30-4h30 thứ ba ngày 17/3, hoặc từ ngày 14/3 đến bây giờ, cần liên hệ với cơ quan chức năng để kiểm tra y tế, tự cách ly.
Buddha nằm gần Xa lộ Hà Nội, cách UBND phường Thảo Điền khoảng 100 mét. Không gian quán khá nhỏ, chia làm hai khu vực. Khách đến đây chủ yếu là người nước ngoài, đông nhất vào thứ bảy và chủ nhật và quán thường mở cửa đến 2-3h.

Theo ông Trần Phương Nam (Phó chủ tịch UBND phường Thảo Điền), Buddha hoạt động hai loại hình, nhà hàng và quán bar. Từ ngày 15/3, theo lệnh của chính quyền thành phố, quán bar dừng hoạt động, riêng khu vực nhà hàng vẫn mở cửa đến ngày 18/3.

Trả lời VnExpress, bác sĩ Trương Thanh Trung (Giám đốc Trung tâm y tế quận 2) cho biết đang phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố rà soát, lập danh sách những người đã từng đến quán bar này để cách ly. Cơ quan chức năng cũng đang kiểm tra camera trong quán bar để xác định những người có mặt tại đây từ 14 ngày trước.

“Số lượng người ước tính rất đông. Riêng nữ nhân viên quầy pha chế – người tiếp xúc gần phi công quốc tịch Anh, cùng nhóm bạn ông này, đã được cách ly”, ông Trung nói.

Mộc TV luôn cập nhật những tin tức hàng ngày mới nhất đã được kiểm chứng. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha. Cảm ơn các bạn nhiều

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/xay-dung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here