VRAM nhiều để làm gì, hướng dẫn cài game trên chính chiếc card màn hình của bạn

0
24
Vram để hỗ trợ hiển thị hình ảnh sắc nét hơn

VRAM nhiều để làm gì, hướng dẫn cài game trên chính chiếc card màn hình của bạn chính là từ khóa rất nhiều người tìm kiếm trên trang của Hoàng Hà PC. Cũng có rất nhiều người thắc mắc và nghi ngờ về việc card màn hình hiện tại của mình thì làm gì có khả năng tải được trò chơi? Những điều nghi ngờ này sẽ được giải đáp chi tiết ở những thông tin dưới đây. 

Khái niệm về Vram?

Vram để hỗ trợ hiển thị hình ảnh sắc nét hơn
Vram để hỗ trợ hiển thị hình ảnh sắc nét hơn

Vram là tên viết tắt của từ tiếng anh Video Ram, đây là phần cứng được lắp đặt để vận hành song song với chip của card màn hình đồ họa. Thiết kế này mang đến chức năng chính là xử lý hình ảnh hiển thị được nét hơn, đẹp mắt hơn và cuốn hút hơn. 

Vram là một trong những bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho GPU để thực hiện những thao tác đến hình ảnh, đưa ra những giao diện trên màn hình nhanh nhất có thể, và có được chất lượng tốt nhất. Đặc biệt VRAM cũng có khả năng tinh chỉnh độ phân giải để hiển thị được tốt nhất trên màn hình. Từ đó ta  có thể trả lời được VRAM nhiều để có hiển thị được tốt hơn, chất lượng hơn. 

Xem thêm: Bán ổ cứng ssd, ổ ssd PC, giá tốt nhất tại Hoàng Hà PC, Bảo hành uy tín, hàng chính hãng, giá tốt: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Hướng dẫn cài game trên chính chiếc card màn hình của bạn

Nếu như các bạn đang sở hữu một hoặc nhiều bộ VRAM khủng nhưng không biết nên sử dụng như thế nào thì Hoàng Hà PC sẽ hướng dẫn bạn cách cài game trên chính chiếc card màn hình của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn tải được nhiều game mà không hề tốn dung lượng nhiều trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

– Bước 1: Bạn vào thanh công cụ Gpu RamDrive sau đó thực hiện tìm kiếm mục GpuRamDrive_v04.zip và xác nhận tải về. 

– Bước 2: Sau khi đã hoàn tất việc tải về thì bạn click chuột phải vào chọn mục EXtract All để file vừa tải về được thực hiện giải nén. 

– Bước 3: Sau khi thực hiện giải nén õng trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện 4 mục nhỏ. Bạn đừng thoát trang mà giữ nguyên và chuyển sang bước tiếp theo. 

– Bước 4: Bạn thực hiện double tap trên trang tìm kiếm và gõ link sau: http://www.ltr-data.se/opencode.html/. Sau đó thực hiện kéo xuống mục ImDisk Virtual Disk Driver chọn mục có bôi màu xanh số 2 là Download ImDisk Virtual Disk Driver 2.0.10 – Tạo ổ đĩa CD/DVD ảo … để thực hiện thao tác tải về.

– Bước 5: Sau khi thực hiện tải về thành công bạn chọn mục download vfa tìm kiếm link imdiskinst.exe. Và nháy đúp để thực hiện cài đặt ứng dụng. 

– Bước 6: Nếu như bạn thấy màn hình hiển thị dòng chữ Setup finished successfully bạn hãy bấm vào OK, đây là bước cuối cùng khiến cài đặt thành công. Bạn quay lại tap 3 để bắt đầu những thao tác tiếp theo. 

Bước 7: Bạn hãy lựa chọn 2 file đầu ở bước 3. Trước tiên hãy bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào trang Settings. Sau đó bạn kéo xuống mục System bấm chọn mục About. Từ mục này bạn sẽ biết được máy tình của mình thuộc bit nào. Sau đó căn cứ vào bit mà lựa chọn GpuRamDrive_x64.exe cho bit 64 hay GpuRamDrive_x86.exe cho bit 32.

Bước 8: Sau khi bạn lựa chọn bit phù hợp một danh mục cài đặt phần mềm sẽ hiện ra. Tại đây sẽ cho bạn dung lượng tải game phù hợp với máy tính của bạn, sau đó việc thiết lập sẽ hoàn tất. 

Trên đây là những tìm hiểu về VRAM nhiều để làm gì, hướng dẫn cài game trên chính chiếc card màn hình của bạn mà Hoàng Hà PC chia sẻ. Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích hãy theo dõi trang của chúng tôi nhé.

Xem thêm: Màn Hình Máy Tính chính hãng Dell, HP, Acer, AOC, Asus, LG,… đầy đủ kích cỡ, độ phân giải: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://duanvip.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here