WHO: 95% tử vong vì corona ở châu Âu trên 60 tuổi (VOA)

0
35#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Người đứng đầu văn phòng Châu Âu của Tồ chức Y tế Thế giới WHO loan báo số liệu cho thấy hơn 95% những người chết vì virus corona tại châu Âu đều trên 60 tuổi.

Tuy nhiên Bác sĩ Hans Kluge nhấn mạnh tuổi tác không phải là yếu tố rủi ro của bệnh nặng. Ông nói : “Cho rằng COVID-19 chỉ ảnh hưởng đến những người lớn tuổi là sai.”

Trong một cuộc họp báo trên mạng ngày 2/4 tại Copenhagen, ông Kluge nói “người trẻ không phải bất khả xâm phạm đối với virus corona” phản ánh bình luận mới đây của Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Cơ quan y tế Liên hiệp quốc cho biết có từ 10 đến 15% những người dưới 50 tuổi bị nhiễm bệnh nhẹ hay trung bình.

“Những ca bệnh nặng cũng xảy ra đối với những thiếu niên hay những người ở độ tuổi 20 với nhiều người cần phải chăm sóc đặc biệt và tiếc thay có một số tử vong,” ông Kluge nói.

Ông đưa ra thống kê cho thấy có 30.098 người chết tại Châu Âu vì virus corona, hầu hết tại Ý, Pháp và Tây Ban Nha.

“Chúng tôi biết hơn 95% ca tử vong ở độ tuổi trên 60,” ông nói, với hơn một nửa trên 80.

Vẫn theo ông Kluge, trong số tử vong này cứ 5 người thì có trên 4 người có ít nhất một bệnh kinh niên, như bệnh tim, cao huyết áp hay tiểu đường.

“Về mặt tích cực, có những báo cáo về những người trên 100 tuổi phải vào bệnh viện vì COVID-19 và hiện nay hoàn toàn bình phục,” ông Kluge nói thêm.

The head of the World Health Organization’s office in Europe says figures show that more than 95 percent of people who have died of coronavirus on the continent have been aged over 60.

Nguồn: https://duanvip.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://duanvip.com.vn/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here